Tạo Tài Khoản iCloud Trên Máy Tính Đơn Giản Chỉ Trong Vòng 5 Phút

Tạo Tài Khoản iCloud Trên Máy Tính Đơn Giản Chỉ Trong Vòng 5 Phút

Tạo tài khoản iCloud trên máy tính sẽ giúp bạn sao lưu dữ liệu và kiểm soát dễ dàng hơn trong trường hợp điện thoại bị hỏng hoặc bị đánh cắp thông tin cá nhân. iCloud là một trong những tính năng của Apple ID. Nếu bạn đang gặp các vấn đề : tạo tài khoản id apple trên máy tính, tạo tài khoản icloud trên web… Bài viết hướng dẫn tạo tài khoản iCloud trên máy tính của BARDI EDITORE sẽ nhanh chóng giúp bạn thực hiện thao tác này.

Những điều cần biết trước khi tạo tài khoản iCloud

ICloud là một nhánh nằm trong các tính năng của Apple. Vậy nên bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản iCloud khi đã có Apple ID trên bất kỳ thiết bị nào của Apple. Ngoài ra, bạn cũng nên cập nhật phiên bản mới nhất của iOS trước khi tạo tài khoản iCloud.

Mỗi phiên bản mới của iOS đều được nâng cấp và cải tiến nhiều tính năng mới. Có một số tính năng không còn phục vụ ở các phiên bản cũ. Vậy nên để tạo sự thoải mái và tiện ích nhất trong quá trình sử dụng, Apple luôn khuyến khích bạn không ngừng cập nhật các phiên bản mới của hệ điều hành này.

iCloud cho phép người dùng có thể theo dõi và sao lưu tất cả thông tin trên thiết bị Apple của mình. Chẳng may một trong các thiết bị của bạn bị hỏng hoặc bị đánh cắp thông tin, bạn có thể dễ dàng ngăn chặn, tìm kiếm và khôi phục lại tất cả các dữ liệu ấy.

cach-tao-tai-khoan-icloud

Hướng dẫn cách tạo tài khoản iCloud trên web

Như đã đề cập ở trên, để tạo tài khoản iCloud thì trước tiên bạn cần có Apple ID. Để có thể tạo tài khoản này, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác hướng dẫn bên dưới là được.

Các bước tạo tạo tài khoản iCloud trên máy tính:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website của AppleID. Trên thanh công cụ, bạn nhấp đúp vào Tạo ID Apple.
 • Bước 2: Một hộp tạo tài khoản iCloud sẽ hiện ra trên màn hình. Tại đây, bạn lần lượt điền thông tin vào những mục bắt buộc để tạo tài khoản. Những thông tin này cực kỳ quan trọng nên bạn lưu ý ghi chú lại để tránh trường hợp quên mất Apple ID. Email dùng để tạo tài khoản iCloud yêu cầu là maill vẫn đang sử dụng. Bạn sẽ cần dùng đến Email để kích hoạt tài khoản iCloud.
 • Bước 3: Bạn lựa chọn câu hỏi dùng để bảo mật thông tin phòng trường hợp bạn quên mất mật khẩu. Với câu hỏi bảo mật, bạn có thể truy cập vào tài khoản AppleID của mình ngay cả khi không nhớ mật khẩu đăng nhập.
 • Bước 4: Bạn nhập mã Captcha và ấn Tiếp tục để chuyển qua bước tiếp theo.
 • Bước 5: Sau đó AppleID sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận qua email mà bạn đã dùng để đăng ký. Bạn đăng nhập vào tài khoản email và tìm thư chứa mã xác nhận của AppleID. Mã xác nhận có thể nằm trong hộp thư đến hoặc mục Spam nên bạn kiểm tra cả hai nơi nhé! Trong trường hợp bạn không nhận được mã xác nhận, bạn nên ấn gửi lại một lần nữa.
 • Bước 6: Sau khi có mã xác nhận gồm 6 chữ số. Bạn nhập mã xác nhận và bấm Tiếp Tục. Vậy là bạn đã hoàn thành các bước tạo tài khoản Apple ID và iCloud.

Với tài khoản này, bạn có thể dùng để đăng nhập tất cả các thiết bị khác của Apple.

Tao-tai-khoan-icloud-tren-web

Hướng dẫn cách tạo tài khoản iCloud trên các thiết bị IOS

Bạn có thể tạo tài khoản iCloud trên các thiết bị iOS từ phiên bản iOS 5 trở lên. Các bước để tạo ID Apple Mỹ trên thiết bị IOS như sau:

 • Bước 1: Bạn mở thiết bị Apple mà bạn dự định tạo tài khoản iCloud lên. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng IPhone hoặc IPad. 
 • Bước 2: Bạn ấn vào mục Cài Đặt trên thiết bị IOS. Tại màn hình làm việc của phần Cài Đặt, bạn sẽ nhìn thấy mục “Đăng nhập”. Bạn nhấn vào mục này.
 • Bước 3: Tại đây, nếu như bạn đã có AppleID, bạn chỉ cần đăng nhập là được. Còn trong trường hợp bạn cần tạo tài khoản iCloud, bạn ấn vào dòng “Bạn không có ID Apple hoặc đã quên”.
 • Bước 4: Một hộp thông báo hiển thị trên màn hình. Có hai mục để bạn lựa chọn. Lúc này bạn hãy chọn “Tạo ID Apple”.
 • Bước 5: Bạn chọn Ngày Sinh của bản thân, sau đó nhấn vào “Tiếp theo”. Bạn tiếp tục nhập họ tên của bản thân, rồi ấn “Tiếp theo”.
 • Bước 6: Tại đây, bạn ấn tạo tài khoản email. Nhập bạn nhập Email mà bạn muốn dùng để đăng ký tài khoản iCloud. Bạn ấn “Tiếp theo”. Nhập mật khẩu vào ô “Mật khẩu” và “Xác minh”, tiếp tục ấn “Tiếp theo”.
 • Bước 7: Bạn nhập số điện thoại mà bạn muốn dùng để xác minh tài khoản iCloud. Bạn cũng có thể truy cập tài khoản Email mà bạn vừa tạo để thực hiện bước xác minh này.
 • Bước 8: Tương tự như tạo tài khoản iCloud trên máy tính, bạn cần điền câu hỏi bảo mật. Với câu hỏi bảo mật, bạn có thể dùng để truy cập vào tài khoản nếu như quên mật khẩu.
 • Bước 9: Tại hộp tin “Điều khoản và điều kiện”, bạn ấn “Đồng ý”.

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước để tạo tài khoản iCloud trên thiết bị iOS như Iphone và Ipad.

Cách tạo tài khoản icloud trên thiết bị IOS

Lợi ích khi sử dụng tài khoản iCloud

iCloud là phần mềm điện toán đám mây dành riêng cho các sản phẩm của Apple. Nhờ có iCloud, bạn có thể sao lưu tất cả các dữ liệu trên thiết bị của bản thân. Và có thể mở xem trên thiết bị khác khi đăng nhập bằng tài khoản iCloud.

Apple luôn khuyến khích người dùng tạo tài khoản iCloud cho thiết bị của họ. Dưới đây là những lợi ích đến từ việc sử dụng tài khoản iCloud.

 • Tự động tải tất cả các mục được mua trong iTunes. Bao gồm nhạc và các chương trình truyền hình, video.
 • Tự động lưu tất cả hình ảnh và đồng bộ trong tất cả thiết bị của Apple.
 • Mọi dữ liệu đều được tự động sao lưu trên iCloud.
 • Chuỗi khóa iCloud.
 • Cung cấp và lưu trữ dữ liệu dù sau bao nhiêu năm.
Các lợi ích khi sử dụng tài khoản icloud trên IOS

Xem thêm: CÁCH XÓA TRANG TRONG PDF BẰNG FOXIT READER – BẰNG ONLINE ĐƠN GIẢN

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị của Apple và chưa biết cách tạo tài khoản iCloud trên máy tính. Hướng dẫn phía trên của BARDI EDITORE nhanh chóng thực hiện điều này. Với iCloud, bạn sẽ nhận thêm được nhiều tính năng ưu việc của các dòng sản phẩm Apple hơn. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình tạo tài khoản, đừng ngần ngại bình luận bên dưới để được chúng tôi giải đáp nhé!

Bình luận đã bị đóng.