Cách Kết Nối Tai Nghe Với Máy Tính Win 7 Đơn Giản

Cách Kết Nối Tai Nghe Với Máy Tính Win 7 Đơn Giản

Cách kết nối tai nghe với máy tính Win 7 hết sức nhanh chóng giúp phục vụ một số nhu cầu của bạn như: chơi game, trò chuyện trực tiếp, nghe nhạc,… Với tai nghe, bạn có thể trải nghiệm không gian riêng tư mà không lo bị lẫn bất kỳ tạp âm nào khác từ bên ngoài. Nếu bạn vừa sắm một chiếc máy tính và chưa biết cách kết nối tai nghe với máy tính Win 7, bài viết lần này của Bardi Editore sẽ hướng dẫn bạn chi tiết điều này!

Hiện nay có hai loại tai nghe được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường: tai nghe có dây và tai nghe bluetooth. Tùy theo từng mục đích sử dụng và nhu cầu cá nhân mà bạn có thể sắm loại tai nghe phù hợp.

2 cách hướng dẫn kết nối tai nghe với máy tính Win 7.

Kết nối tai nghe có dây với máy tính

Đầu tiên, bạn cần phải kiểm tra xem tai nghe của bạn có tương thích với đầu cắm của máy tính hay không. Thông thường, mọi đầu cắm tai nghe máy tính đều có kích thước 3.5mm. Việc sử dụng tai nghe phù hợp sẽ giúp việc kết nối dễ dàng hơn, không xảy ra tình trạng chập mạch hoặc ảnh hưởng đến đầu cắm máy tính.

Tuy nhiên, muốn kết nối tai nghe có dây với máy tính không chỉ đơn giản. Là hoàn thành thao tác cắm đầu tai nghe vào đầu cắm máy tính là xong. Bạn cần phải cài đặt cấu hình âm thanh tương thích để có thể sử dụng tai nghe trong việc trò chuyện, nghe nhạc,…

Các cách để cài đặt cấu hình âm thanh khi kết nối tai nghe có dây với máy tính:

 • Bước 1: Đối với Win 7, bạn tìm kiếm Control Panel bằng cách tìm kiếm ở khung Search.
 • Bước 2: Sau đó giao diện làm việc của Control Panel hiện lên, bạn nhấn chuột trái vào mục Hardware and Sound bên trái màn hình và lựa chọn Sound.
 • Bước 3: Một cửa sổ nhỏ của Sound sẽ hiện ra, bạn nhấn chọn High-Definition Audio Device. Bạn tiếp tục nhấn chuột phải tại mục Speakers và chọn Test. Bạn quay trở lại khung cuối cùng và chọn OK.
 • Bước 4: Nếu muốn điều chỉnh âm thanh cao thấp cho tai nghe, bạn ấn chuột phải vào biểu tượng loa ở góc cuối bên phải, sau đó lựa chọn Open Volume Mixer.
 • Bước 5: Ở khung làm việc của Open Volume Mixer có 3 biểu tượng, bạn nhấn chuột phải ở biểu tượng loa. Cuối cùng và tùy chỉnh lên xuống để điều chỉnh âm thanh phù hợp.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước kết nối tai nghe có dây với máy tính Win 7

cach ket noi tai nghe voi may tinh win 7

Kết nối tai nghe bluetooth với máy tính

Hiện nay, ngày càng nhiều người sử dụng thiết bị bluetooth để kết nối một số phương tiện điện tử như tai nghe, nhằm tạo sự thuận tiện, gọn gàng hơn trong quá trình sử dụng.

Nếu như với tai nghe có dây, bạn chỉ cần cắm đầu tai nghe vào đầu cắm máy tính, thì với tai nghe bluetooth, bạn cần tích hợp đường truyền bluetooth của hai thiết bị với nhau để có thể sử dụng bình thường.

Các bước để kết nối tai nghe bluetooth với máy tính

 • Bước 1: Kiểm tra phần trăm pin của tai nghe bluetooth trước khi thực hiện việc kết nối, nhằm tránh trường hợp tai nghe hết pin trong quá trình sử dụng.
 • Bước 2: Nếu tai nghe còn đầy pin, bạn ấn vào nút nguồn để khởi động tai nghe.
 • Bước 3: Bạn di chuyển chuột rồi ấn vào biểu tượng window ở góc trái bên dưới màn hình, hoặc ấn vào biểu tượng window trên bàn phím để mở khung làm việc của window.
 • Bước 4: Bạn click chuột trái vào biểu tượng răng cưa để mở giao diện làm việc của Settings.
 • Bước 5: Một cửa sổ làm việc Settings mở ra, bạn lựa chọn biểu tượng Devices (tùy chọn hình thiết bị ngoại vi).
 • Bước 6: Lúc này, bạn sẽ được đưa đến giao diện của Devices. Tại đây, bạn lựa chọn mục Bluetooth & other devices nằm ở hàng trên cùng bên trái của giao diện.
 • Bước 7: Nếu chế độ bluetooth của máy tính chưa được bật, bạn ấn vào biểu tượng để chuyển sang chế độ on. Khi nào kết thúc sử dụng, bạn ấn vào biểu tượng một lần nữa để chuyển sang chế độ off.
 • Bước 8: Để kết nối bluetooth của máy tính với tai nghe, bạn ấn vào phần “Add Bluetooth or other device” nằm ở phần trên cùng của giao diện (phía dưới tiêu đề mục).
 • Bước 9: Bạn nhấn vào biểu tượng bluetooth ở khung cửa sổ làm việc nhỏ vừa được bật mở ra, sau đó ấn nút ghép nối có trên tai nghe, kế tiếp bạn lựa chọn tên bluetooth của tai nghe vừa hiện ra.
 • Bước 10: Bạn ấn vào nút Pair ở phía bên dưới tai nghe và mục Pair trên máy tính để tiến hành kết nối hai thiết bị.
kết nối tai nghe bluetooth với máy tính

Cách để cài đặt cấu hình âm thanh khi kết nối tai nghe bluetooth với máy tính

Sau khi kết nối bluetooth, bạn cần phải cài đặt cấu hình âm thanh để có thể sử dụng.

 • Bước 1: Ấn vào biểu tượng kính lúp bên góc trái màn hình (kế bên biểu tượng Windows), tìm kiếm từ khóa Sound, và ấn vào biểu tượng Sound.
 • Bước 2: Cửa sổ giao diện của màn hình Sound sẽ hiện ra, bạn ấn vào biểu tượng chiếc tai nghe HD Audio 2nd output rồi click vào Set Default.
 • Bước 3: Tiếp tục ấn vào mục Recording trên thanh công cụ, ấn vào biểu tượng tai nghe Headset Microphone, tiếp tục lựa chọn Set Default.

Bước 4: Cuối cùng lựa chọn Apply rồi ấn Ok để hoàn tất công việc cài đặt cấu hình âm thanh cho tai nghe.

Một số trường hợp máy tính không nhận tai nghe và cách khắc phục

Đôi khi, tai nghe sẽ gặp một số trường hợp như không phát ra âm thanh. Bên cạnh việc tai nghe sử dụng đã lâu ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền thì còn có một số nguyên nhân khách quan khác.

Dưới đây là một số trường hợp không nhận tai nghe và cách khắc phục.

Vệ sinh sạch sẽ đầu cắm tai nghe

Đầu cắm tai nghe sử dụng lâu ngày sẽ thường gặp tình trạng bụi bẩn bám vào bên trong đầu cắm, gây nghẹt âm thanh. Hoặc bạn sẽ cảm thấy đầu dây bị lỏng mỗi khi cắm vào đầu cắm máy tính. Lúc này bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ bên trong khu vực đầu cắm tai nghe để giúp âm thanh hoạt động bình thường.

Xem thêm: HÀM MID TRONG EXCEL LÀ GÌ?

Kết nối lại driver âm thanh

Một số nguyên nhân khác có thể do việc kết nối driver âm thanh bị gián đoạn. Lúc này bạn cần phải thao tác hủy cài đặt driver cũ và cập nhật lại driver âm thanh mới nhất.

Tai nghe là một vật dụng không thể thiếu khi sử dụng máy tính. Nếu bạn đang sử dụng Win 7 và gặp rắc rối với việc thiết lập âm thanh kết nối giữa máy tính và tai nghe. Thông qua hướng dẫn cách kết nối tai nghe với máy tính Win 7 được web chia sẻ ở trên. Bạn đã có thể tự cài đặt cấu hình âm thanh ngay tại nhà.

Nếu trong quá trình Cách kết nối tai nghe với máy tính Win 7 có gặp bất kỳ rắc rối nào, bạn có thể bình luận ở bên dưới để chúng tôi có thể tư vấn hướng giải quyết ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *