Cách Đăng Status Zalo Trên Máy Tính

Cách Đăng Status Zalo Trên Máy Tính

Cách đăng status Zalo trên máy tính thường là vấn đề khiến không ít người khó khăn. Zalo là một phần mềm chuyên dụng cho việc trao đổi tin nhắn trên điện thoại và laptop. So với giao diện thân thiện và quen thuộc của điện thoại, nhiều người lại không biết cách đăng status Zalo trên máy tính như thế nào. Vậy bài viết lần này của  BARDI EDITORE sẽ hướng dẫn bạn cách đăng status Zalo trên máy tính.

Hướng dẫn đăng bài trên Zalo máy tính – cách xem nhật ký

Nếu như bạn có thể dễ dàng thao tác trên phiên bản điện thoại thì lại có nhiều người chưa thành thục sử dụng phiên bản Zalo trên máy tính. Với màn hình rộng hơn, các tính năng sẽ được sắp xếp không còn giống như trên điện thoại nữa. Nếu bạn dễ dàng nhắn tin nhưng lại không biết nên đăng những dòng trạng thái như thế nào. Dưới đây là các bước hướng dẫn đăng bài Zalo trên máy tính.

Cách xem nhật ký Zalo trên web

Hiện tại Zalo vẫn chưa hỗ trợ tính năng xem nhật ký Zalo trên web. Vậy nên nếu như bạn muốn theo dõi trạng thái của bạn bè khi đang sử dụng laptop, bạn cần phải cài đặt một trình giả lập và thực hiện các thao tác như bên dưới.

Các bước thiết lập cách xem nhật ký Zalo trên web :

Bước 1: Bạn tải trình giả lập cho máy tính TẠI ĐÂY. Sau đó bạn tiến hành cài đặt trình giả lập ấy vào trong máy tính. Ở bài viết lần này, chúng tôi sử dụng trình giả lập Memuplay.

Bước 2: Bạn mở Play Store trên máy tính để tiến hành việc cài đặt trình giả lập cho phần mềm Zalo của bạn.

Bước 3: Bạn ấn tìm Zalo và bấm vào Install để tiến hành việc tự động tải và cài đặt.

Bước 4: Sau khi phần mềm Zalo tải xuống, bạn bấm mở phần mềm. Lúc này, phiên bản Zalo mà bạn đang sử dụng là phiên bản chuyên dùng cho điện thoại. Để có thể xem nhật ký, bạn ấn vào biểu tượng đồng hồ.

Các bước xem nhật ký, đăng bài Zalo trên máy tính có thao tác tương tự như khi bạn dùng điện thoại

Cach-dang-nhap-tren-zalo

Xem thêm:TẠI SAO MẠNG YẾU? CÁCH KHẮC PHỤC MẠNG YẾU

Cách đăng bài trên zalo bằng máy tính

Khi bạn muốn cài đặt Zalo trên máy tính mà không thông qua trình giả lập và Play Store, bạn sẽ tải phần mềm xuống trực tiếp từ website. Lúc này giao diện và phiên làm việc của Zalo sẽ tối ưu hóa việc trao đổi tin nhắn. Nhưng nếu bạn muốn đăng status thì lại gặp không ít khó khăn.

Dưới đây là cách đăng status Zalo trên máy tính :

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải tải và cài đặt phiên bản mới nhất của phần mềm Zalo dành cho máy tính

TẠI ĐÂY

Bước 2: Sau khi ứng dụng cài đặt xong, bạn nhấn vào biểu tượng Zalo và khởi động phần mềm. Bạn sẽ thấy yêu cầu đăng nhập. Tại đây, bạn nhập số điện thoại và mật khẩu Zalo của bạn.

Hiện nay, Zalo đã có tính năng liên kết giữa điện thoại và máy tính. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại, Zalo sẽ liên hệ với bạn để xác nhận đó có phải là bạn hay không. Sau đó, Zalo sẽ cung cấp cho bạn một dãy số OTP để bạn nhập mã xác nhận.

Bước 3: Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được đưa đến màn hình chính của Zalo. Tại đây, bạn vào mục “Thêm”  trên thanh công cụ.

Bước 4: Khi thanh menu hiện ra, bạn ấn vào dòng “cập nhật trạng thái”.

Bước 5: Tại ô “thay đổi trạng thái?”, bạn đăng status hoặc những điều bản thân muốn chia sẻ lên Zalo.

Bước 6: Sau khi nhập xong dòng trạng thái, bạn ấn vào nút tick V màu xanh ngay bên cạnh để cập nhật status của bản thân.

Bước 7: Khi màn hình hiển thị thông báo “Cập nhật trạng thái thành công”. Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc đăng bài Zalo trên máy tính.

Cách đăng nhật ký Zalo trên máy tính

Ưu điểm của phần mềm ứng dụng Zalo

Nếu như việc đăng bài trên máy tính cần phải cài trình giả lập thì việc đăng bài Zalo trên điện thoại lại đơn giản hơn rất nhiều. 

Hiện nay, Zalo là một trong những phần mềm mạng xã hội được nhiều người ưa thích sử dụng. Với giao diện thân thiện, khả năng truyền và sao lưu dữ liệu tốt, Zalo được nhiều doanh nghiệp tổ chức trong nước ưu tiên lựa chọn bên cạnh một số tên tuổi khác như Facebook, Skype,…

Ưu điểm của phần mềm ứng dụng zalo

Phổ biến trong cộng đồng

Tuy mới chỉ được phát triển và ra mắt từ năm 2012 bởi VNG, nhưng Zalo nhanh chóng nhận được nhiều sự tin dùng của nhiều người, nhờ vậy dần trở thành một phần mềm phổ biến trong cộng đồng.

Nhiều doanh nghiệp tổ chức vẫn lựa chọn Zalo để trao đổi tin nhắn công việc, thực hiện video call, trao đổi chuyển và sao lưu dữ liệu. 

Kết hợp tính năng nhắn tin và mạng xã hội

Bên cạnh ưu điểm về việc trao đổi thông tin bằng hình thức nhắn tin, Zalo cũng bước đầu tiến vào mạng xã hội. Việc đăng bài trên Zalo dễ dàng và nhanh chóng, tích hợp thêm một số tính năng khác thu hút người dùng. 

Tuy còn gặp một số khó khăn ở phiên bản máy tính khiến Zalo có phần lép vế hơn các ông lớn trong cùng lĩnh vực, nhưng về tương lai, VNG tin rằng Zalo có thể trở thành mạng xã hội Việt Nam sánh vai được với các mạng xã hội của các nước khác trên thế giới.

Kết hợp tính năng nhắn tin và mạng xã hội

Giao diện được thiết kế đẹp mắt, thân thiện với người dùng

Bố cục của phần mềm Zalo được thiết kế thân thiện với người dùng. Bạn có thể dễ dàng thao tác, tìm kiếm, đăng trạng thái, và được tích hợp thêm nhiều tính năng nổi bật khác.

Bên cạnh màn hình trắng đặc trưng, phiên bản mới của Zalo còn cho thêm tính năng Dark Mode. Với tính năng này, bạn có thể chuyển sang chế độ tối với giao diện màn hình màu đen. Mang đến một trải nghiệm mới cho người dùng. Đặc biệt, màn hình đen sẽ tốt cho mắt nhìn vào ban đêm hơn là màn hình trắng.

Với khả năng hỗ trợ đa nền tảng, Zalo đang trở thành phần mềm có mặt trên điện thoại và máy tính của rất nhiều người, tổ chức và doanh nghiệp. Hi vọng với chia sẻ về cách đăng status Zalo trên máy tính được BARDI EDITORE hướng dẫn ở trên, bạn đã có thể đơn giản hóa việc thao tác ứng dụng này trên máy tính của bạn.

Bình luận đã bị đóng.